Thứ Ba, 15 tháng 5, 2018

"Một số khu đất ở Đà Nẵng được giao cho những cái tên không có thật"

Tâm An

Dân Trí - Phát biểu tại Chương trình Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng với cử tri sáng 15/5, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết, có một số khu đất ở Đà Nẵng đã được giao cho những chủ đầu tư mà cái tên của chủ đầu tư không có thật.

Ngay sau cuộc họp, PV Dân trí đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Liệu những khu đất được giao cho những cái tên không có thật đến có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) hay không?

Trả lời PV Dân trí, ông Thơ cho rằng để trả lời được câu hỏi này cần phải nghiên cứu pháp lý nên ông chưa thể trả lời chắc chắn ngay được. Ông Thơ nói thêm: "Có thể nói rằng những khu đất này đã được giao sai; và cũng rất có thể liên quan đến Phan Văn Anh Vũ".

Liên quan đến vụ Vũ “nhôm” và tài sản của Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng, trước đây, cuối tháng 12/2017, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên – Môi trường, Cục thuế thành phố, UBND các quận, huyện, xã phường, các phòng công chứng, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố… về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi sở hữu tài sản của 4 cá nhân, gồm: Phan Văn Anh Vũ (sinh ngày 2/11/1975), Lê Văn Sáu (SN 5/1/1975), Trần Đại Vũ (SN 19/5/1975) và Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 3/4/1978).

Tại cuộc họp báo hồi tháng 1/2018, trả lời báo chí về vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phát biểu: “UBND thành phố đã giao cho các sở, ngành rà soát, tập hợp để thực hiện việc dừng giao dịch tài sản liên quan đến ông Phan Anh Vũ và các cá nhân được nêu tên theo yêu cầu của Bộ Công an. Đến thời điểm hiện tại chưa có báo cáo đầy đủ. Những tài sản đứng theo tên những người này nằm rải rác ở quận, huyện ở thành phố, rồi ở các công ty”.

Thời điểm này, qua thông tin báo chí, có ý kiến dư luận xã hội thắc mắc: Phan Văn Anh Vũ và vợ là Nguyễn Thị Thu Hiền đã rõ; nhưng Lê Văn Sáu và Trần Đại Vũ là ai?