Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều cán bộ, 1 người liên quan vụ Vũ "nhôm"

Đình Thiên

(Dân Việt) UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có Giám đốc Sở TNMT bị kỷ luật vì vi phạm liên quan đến dự án của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").

Chiều 19.4, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND thành phố - ông Huỳnh Đức Thơ đã ký quyết đinh thi hành kỷ luật về mặt chính quyền với 5 cán bộ.

Theo đó, ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở TNMT bị khiển trách do vi phạm trong việc tham mưu Thường vụ Thành ủy ra chủ trương cho doanh nghiệp triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu đô thị Đa Phước của Vũ “nhôm”, vi phạm Luật Bảo vệ môi trường. Ông Nam được xác định là có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá, vi phạm Luật Đất đai 2013.

Ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng bị kỷ luật với hình thức khiển trách, vì buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, để xảy ra các sai phạm về xây dựng ở các dự án biển Tiên Sa, tổ hợp khách sạn, căn hộ Mường Thanh…

Ngoài ra, Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng - ông Trần Huy Đức và bà Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng bị kỷ luật khiển trách vì vi phạm trong việc ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

UBND TP.Đà Nẵng cũng ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu - nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ vì có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, ông Hiếu được xác định có những vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.